Wednesday, 05/08/2020 - 00:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Văn Tám

CHUYÊN ĐỀ DẠY- HỌC TIẾNG VIỆT 1 - THỜI COVID- 19

 

Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường đối với lớp học đầu cấp, cùng với những lo lắng, băn khoăn về chất lượng – hiệu quả của việc dạy và học trực tuyến đối với giáo viên, học sinh lớp 1 của trường, 9 giờ sáng ngày 11/ 04/2020 đồng chí Vũ Thị Xuân- Tổ trưởng tổ chuyên môn khối lớp 1 đã tổ chức dạy học trực tuyến chuyên đề “ Dạy- học Tiếng Việt 1” cho lớp 1A2 để BGH và giáo viên của trường dự giờ chia sẻ, rút kinh nghiệm. Tiết dạy đã thực hiện theo đúng kế hoạch tự chủ chương trình mà Ban giám hiệu cùng với tổ chuyên môn xây dựng, thống nhất cao. Đồng chí Xuân đã chuẩn bị chu đáo các phương án lên lớp và các thiết bị dạy học. Học trò trong lớp cũng sử sụng bảng con để rèn các kỹ năng viết đúng mẫu chữ, cỡ chữ. Trong tiết học, giáo viên đã sử dụng linh hoạt các ứng dụng của thiết bị như: phần mềm Zoom, bảng lớp, phông chữ, tạo dòng kẻ ô ly. Đặc biệt, cô giáo đã kết hợp hài hòa giữa phương tiện hiện đại với đồ dùng học tập hằng ngày (đèn soi vật thể và bảng con của học sinh) để chiếu bài làm (nhận xét bài); quan sát bảng con, (chữa lỗi) cho học sinh…

Cô giáo Vũ Thị Xuân đang kiểm soát bài viết trên bảng con của học sinh

Tiến trình bài giảng, phương pháp, hình thức tổ chức dạy- học phù hợp, sử dụng phương tiện và đồ dùng dạy học linh hoạt, hợp lý, cô đã kiểm soát học sinh đọc, viết sát sao, kịp thời; lớp học có nền nếp, giờ học diễn ra rất tự nhiên, nhẹ nhàng đạt hiệu quả cao như giờ học trực tiếp trên lớp.

Giờ học kết thúc, cô trò rất vui, học sinh lớp 1 nhưng cũng đã rất quen với việc sử dụng phần mềm, nề nếp giờ học vẫn được duy trì như trên lớp học; Khoảng cách giữa cô và trò trên lớp trực tuyến được kéo gần lại; mọi băn khoăn trăn trở về chất lượng học tập của học sinh của các thầy cô cũng như được xóa tan. Lãnh đạo nhà trường và các đồng chí giáo viên dự giờ đánh giá đây là một giờ học trực tuyến thành công trên cả các phương diện dạy và học. Hơn nữa, sau giờ dạy đồng chí Xuân đã chia sẻ cho các đồng chí trong tổ cách cài đặt phông chữ tiểu học, cách tạo dòng kẻ như vở ô ly, cách sử dụng bảng lớp qua Zoom,..

Trình bày bảng và hướng dẫn học sinh viết trong giờ dạy trực tuyến tại lớp 1A2

Tạo ứng dụng hướng dẫn học sinh viết chữ tiểu học trên word

Cùng trong tuần, nhà trường còn tổ chức chuyên đề cho các khối 2, khối 4 để bàn giải pháp nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến nhằm thực hiện hiệu quả việc tự chủ chương trình và chuẩn bị cho hội nghị cha mẹ học sinh trực tuyến bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ học kỳ II. Đây là hoạt động chuyên môn thiết thực, bổ ích và kịp thời giúp giáo viên tháo gỡ khó khăn, đồng thời qua chuyên đề, giáo viên chia sẻ, học hỏi được chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng các giờ học trực tuyến.

Một số hình ảnh:

 

 

Tác giả: Lương Thị Kim Liên
Nguồn: Huyenqtv
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 27
Năm 2020 : 12.575