Wednesday, 05/08/2020 - 00:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Văn Tám

HIỆU QUẢ DỰ ÁN HỌC TẬP MÔ HÌNH “NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH”

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo chuyên môn của nhà trường, trong 2 ngày 26 và ngày 27/5/2020, 319 HS khối lớp 2 đã được tham gia học tập tại phòng học mô hình “Nông nghiệp thông minh”.

 

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của trường Tiểu học Lê Văn Tám, ngày 26 và 27/5/2020, Học sinh khối lớp 2 tham gia dự án học tập với phòng học “Nông nghiệp thông minh”.

                                                                            Hệ thống thủy canh hồi lưu

                                                 Mô hình địa canh và hệ thống tưới nhỏ giọt tự động

                                                                          Hệ thống rau mầm thuỷ canh

 

Đến phòng học các em được làm quen với hệ thống thiết bị hiện đại như: bóng đèn ánh sáng mặt trời, máy đo nhiệt độ, độ ẩm, chất dinh dưỡng cho từng loại cây, hệ thống tưới nước nhỏ giọt tự động, hệ thống thủy canh đối lưu, mô hình cây trồng địa canh và hệ thống trồng rau mầm phun sương,… HS hứng thú, phấn khởi lắng nghe cô Nguyễn Hương Giang phụ trách phòng học “Nông nghiệp thông minh” giới thiệu về đặc điểm của các loại cây, quá trình sinh trưởng và phát triển của chúng,...Sau buổi học các em cảm nhận được độ mềm, mượt, ram ráp,…của cây khi được tiếp xúc trực tiếp; viết được tên gọi, các bộ phận, lợi ích của của từng cây; nêu được những điều kiện để cây sinh trưởng và phát triển; viết được đoạn văn kể về một loài cây vào phiếu học tập,...

                                                             Học sinh các lớp tham gia học tập, sp…

Đây là một trong những nội dung học tập theo hướng nghiên cứu, chú trọng dạy học lý thuyết gắn với thực hành, tích hợp được nhiều nội dung thực tiễn. HS được rèn các kĩ năng như: quan sát, lắng nghe, làm việc nhóm, giao tiếp, phân tích - tổng hợp, giải quyết vấn đề,… HS thêm yêu quý thiên nhiên và trân trọng sản phẩm lao động sáng tạo.

                                                  Học sinh quan sát cây

Các hoạt động của phòng “Nông nghiệp thông minh” đã khơi dậy ý tưởng, ước mơ, khát vọng, giúp các em sáng tạo và phát huy được khả năng riêng biệt của bản thân,…Và là nền tảng vững chắc giúp các em tiếp cận với kiến thức khoa học nông nghiệp thông minh trong thời đại công nghệ 4.0.

Tác giả: Trần Thị Vân Anh
Nguồn: Huyenqtv
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 27
Năm 2020 : 12.575