Hoạt động chuyên môn chia sẻ kinh nghiệm dạy học STEM

Trong Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, giáo dục STEM vừa mang nghĩa thúc đẩy giáo dục các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học vừa thể hiện phương pháp tiếp cận liên môn, phát triển năng lực và phẩm chất người học. Để chia sẻ kinh nghiệm triển khai dạy học STEM hiệu quả tại các trường Tiểu học, hôm nay, ngày 05/10/2023 đoàn Cán bộ công tác Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Bắc Kạn đã đến tham quan, chia sẻ kinh nghiệm dạy học STEM tại trường Tiểu học Lê Văn Tám – TP Lào Cai.

Thầy giáo Nguyễn Cao Cường – chủ nhiệm lớp 4A4 đã thực hiện tiết dạy minh họa cho bài học STEM “Làm máy bơm bong bóng”. Các hoạt động học tập diễn ra nhẹ nhàng, vui vẻ. Học sinh học tập hứng thú, tích cực. Các em hào hứng trao đổi, thảo luận, tạo ra các bản vẽ thiết kế và những chiếc máy bơm bong bóng đẹp mắt, tiện lợi từ những vật liệu tái chế, rẻ tiền.

Ngoài việc dự giờ tiết dạy minh họa, đoàn công tác còn được quan sát, tìm hiểu các thiết kế Bài học STEM cùng các mẫu vật thật của các thầy cô giáo trường TH Lê Văn Tám đã tham gia và đạt giải cấp Tỉnh trong năm học 2022 – 2023. Với hoạt động STEM trải nghiệm, đoàn công tác đã tham gia cùng với học sinh khối lớp 2 Làm bưu thiếp dành tặng bà, mẹ và cô giáo nhân ngày 20/10 sắp tới. Tại khu vực khối lớp 3 là hoạt động STEM mô hình với các loại bánh và nước ép hoa quả do chính học sinh tự làm.

Buổi tham quan, trao đổi kinh nghiệm của đoàn Cán bộ công tác Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn tại trường TH Lê Văn Tám đã thành công tốt đẹp. Hy vọng qua chuyến tham quan, trao đổi đoàn công tác sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai dạy học STEM ở đơn vị mình.

(Đào Hiền – GV tổ khối 4 – trường TH Lê Văn Tám)

Một vài hình ảnh trong buổi hoạt động chia sẻ chuyên môn