Monday, 03/08/2020 - 21:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Văn Tám

Giáo dục an ninh quốc phòng tích hợp trong hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “Em yêu Biển đảo quê Hương”

Việc thực hiện tích hợp các nội dung giáo dục về an ninh quốc phòng trong các nhà trường địa bàn thành phố Lào Cai hiện nay luôn được coi trọng. Không chỉ tích hợp trong giờ học chính khóa; tích hợp bộ phận trong giờ học Tiếng Việt, Đạo đức, Lịch sử và Địa lý mà nội dung này còn được tích hợp với nội dung phong phú trong các buổi ngoại khóa, các giờ học theo chủ đề, chủ điểm hàng tháng, hàng tuần trong giờ Chào cờ.
Ngày 7 tháng 1 năm 2019, trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Em yêu biển đảo quê hương”.
Tham gia tuyên truyền trong buổi hoạt động ngoại khóa là đồng chí Trần Đức Quang Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thành phố Lào Cai.


Tại buổi ngoại khóa, hơn một nghìn học sinh của trường đã được giao lưu với chú Quang. Với cách cung cấp thông tin và đặt câu hỏi gần gũi, dễ hiểu, các em học sinh đã có hiểu biết sâu sắc về chủ quyền biển đảo, nhớ được tên các  quần đảo và một số đảo, học sinh biết thêm về vai trò của Biển Đông, vị trí Biển Đông của Việt Nam, về nguồn tài nguyên biển. Biển Đông mênh mông, lòng biển bao la với nhiều cá, tôm, nguồn dầu khí dưới lòng đại dương và lớp băng tan là nguồn năng lượng dồi dào có thể cung cấp đủ năng lượng cho thế giới trong hàng nghìn năm; Biển đông của Việt Nam còn là con đường giao thông đường thủy huyết mạch để tới với các nước Đông Nam Á.
Một tiết học sôi nổi, học sinh giao lưu tự tin, các em lớp 1 trả lời các câu hỏi của chú về tên đảo, vị trí của đảo, các sản vật ở biển… các em lớp 4,5 được trả lời về các nguồn tài nguyên dồi dào trên biển: Lòng biển mênh mông là nơi trú ngụ của nhiều loài cá, tôm; bờ biển dài với những bờ cát trắng là nơi thu hút khách du lịch; đáy biển là kho dầu mỏ; lớp băng tan trên mặt biển là nguồn năng lượng khổng lồ, quý giá. Với kho tài nguyên phong phú Biển Đông có vị trí quan trọng, là đường giao thông huyết mạch. Đồng thời các em cũng có nêu các câu hỏi với mong muốn được chú trả lời như: tên hai quần đảo thời Nhà Nguyễn? số đảo của hai quần đảo, đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào? Vịnh nào ở nước ta có nhiều đảo nhất?....  Qua buổi giao lưu, các thầy cô và các em học sinh đều thấy được tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


 Với mục tiêu nâng cao nhận thức và cung cấp thêm một số thông tin cho  giáo viên về chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam, sau khi giao lưu với học sinh, Đồng chí Trần Đức Quang tiếp tục giao lưu nói chuyện với các thầy cô giáo về biển đảo Việt Nam, truyền thống đấu tranh kiên cường của quân và dân ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo cũng như vùng Lãnh thổ của Việt Nam.  Buổi ngoại khóa thật ý nghĩa và bổ ích với thầy và trò nhà trường. Thầy cô với mỗi bài giảng thực tế hơn, đầy đủ thông tin hơn sẽ giúp học trò luôn tự hào và có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ quê hương đất nước đặc biệt là việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Nguồn: levantam.elc.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 17
Năm 2020 : 12.565