Tuesday, 04/08/2020 - 23:50|

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM CHUẨN BỊ SẴN  SÀNG MỌI BIỆN PHÁPPHÒNG, CHỐNG DỊCHĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC

Sáng ngày 5/2/2020, Trường TH Lê Văn Tám tổ chức gắp mặt đầu xuân,
                                     triển khai công tác phòng, chống dịch và Tổng vệ sinh toàn trường đợt 2.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên cùng với tinh thân trách nhiệm cao trong công  tác phòng, chống viêm đường hô cấp do chủng mới corona gây ra, ngay từ những ngày đầu sau tết và khi có lịch nghỉkéo dài, để phòng chống dịch, BGH nhà trường đã lập tức “vào cuộc”chỉ đạo và cùng với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trườngthường xuyên theo dõi cập nhật tình hình dịch viêm đường hô cấp do chủng mới corona gây ra. Đồng thời tăng cường thực hiện các biện pháp giữ gìn, bảo vệ sức khỏe, ra sức phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, vệ sinh sạch sẽ trường lớp, phun thuốc khử trùng toàn bộ xung quanh dãy nhà, lớp học, hành lang, ,… Tránh tập trung nơi đông người.

Mọi phòng học, phòng chức năng đều được dọn dẹp sạch sẽ, đảm bảo

Cán bộ y tế phun thuốc khử trùng toàn trường nhiều lần.

Mặt khác, tích cực tuyên truyền đến phụ huynh học sinh, học sinh và nhân dân nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh trong gia đình, nhà trường và cộng đồng; chia sẻ các kỹ năng vệ sinh cá nhân, cách đeo khẩu trang, biện pháp phòng  tránh dịch; khuyến khích ủng hộ học sinh khẩu trang, lắp bình nước nóng ở các lớp,CMHS tự chuẩn bị cốc uống nước riêng, khăn lau riêng, dung dịch rửa tay sát khuẩn cho con và báo cáo về nhà trường số học sinh, phụ huynh từ vùng dịch về,….

Phụ huynh các lớp ủng hộ bình nước nóng, bình xịt rửa tay khô.

Ngày 10/12/2020 nhà trường đã ra Quyết số 10/ QĐ-TH LVT v/v thành lập Ban chỉ đạo  Phòng chống dịch viêm hô hấp cấp vi rút corona tại Trường TH Lê Văn Tám gồm 16 đ/c do đồng chí Hiệu trưởngNgô Thị Thanh Nga làm Trưởng ban; Thông báo Số 01/ TB-THLVT, Kế hoạch số 03/ KH-LVT  v/v Phòng ,chống dịch viêm hô hấp cấp vi rút corona tại Trường TH Lê Văn Tám. Trong kế hoạch đã đưa ra các tình huống cùng với các biện pháp ứng phó linh hoạt, phân công nhiệm vụ cụ thểcho từng thành viên, phân công luân phiên trực trường trong suốt thời gian học sinh nghỉ học,…Tất cả đúng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu chỉ đạo. Song song với đó, nhà trường cũng đã tổ chức họp bàn về việc lên kế hoạch giao bài ôn tập cho học sinh và bồi dưỡng chuyên môn đối với giáo viên trong thời gian học sinh nghỉ học cùng với  kế hoạch học bù cho thời gian tới chi tiết sao cho phù hợp, đảm bảo đúng tiến độ, nhịp độ chương trình, thời lượng  và đối tượng học sinhkhối lớp, tránh chồng chéo và dồn ép chương trình.Tiếp đó nhà trường đã khuyến khích CB,GV viết tin, bài về công tác phòng, chống dịch corona  để đưa lên website – góc truyền thông của trường nhằm tuyên truyền và công khai các hoạt động của nhà trường trong công tác phòng, chống dịchtới phụ huynh học sinh, cộng đồng. Từ đó thu hút sự vào cuộc của toàn xã hội tham gia cuộc chiến chống dịch corona nguy hiểm toàn cầu.
Hy vọng với tinh thần quyết tâm và nỗ lực thực hiện mọi biện pháp phòng, chống dịch viêm hô hấp cấp do chủng mớivi rút corona gây ra như vậy thì Trường TH Lê Văn Tám sẽ an toàn, tránh được đại dịch này!

Người viết: Lương Thị Bích Liên – TH LVT

Năm 2020 : 12.574