Wednesday, 05/08/2020 - 00:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Văn Tám

Trường Tiểu học Lê Văn Tám đưa vào hoạt động mô hình Nông nghiệp thông minh.

Ngày 10/4/2020 Trường tiểu học Lê Văn Tám chính thức đưa vào hoạt động mô hình nông nghiệp thông minh.

Ngày 10/4/2020 Trường tiểu học Lê Văn Tám chính thức đưa vào hoạt động mô hình nông nghiệp thông minh.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám luôn chú trọng giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh. Bên cạnh việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học đáp ứng yêu cầu phát triển của thời kỳ công nghệ 4.0 nhà trường luôn chú trọng việc dạy học thông qua trải nghiệm, lý thuyết gắn liền với thực tiễn. Từ những mục tiêu đó mô hình: “ Hoạt động giáo dục khơi nguồn yêu thương” được triển khai với các dự án: Rau mầm, giá đỗ, bánh trung thu,…..Thông qua các mô hình, học sinh được học tập trải nghiệm thực tế giúp các em thỏa sức sáng tạo, hứng thú trong mỗi bài học.

Tiếp tục với mục tiêu đó, nhà trường luôn luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất tạo điều kiện tốt nhất cho các em trong các hoạt động học tập và giáo dục. Mô hình nông nghiệp thông minh đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng với nhiều tính năng rất ưu việt: Giúp các em học sinh được tiếp cận với ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp với các mô hình thủy canh, địa canh bằng hệ thống đèn phổ quang gần giống ánh sáng mặt trời, hệ thống tưới nước, nhiệt độ đều tự động và hẹn giờ, chế độ dinh dưỡng có tỷ lệ pha cụ thể và có máy đo dinh dưỡng. Từ mô hình này các em có thể được học thực tế với các bài học trong môn tự nhiên xã hội lớp 1,2,3 như: nhận biết các loài cây, quan sát cây và các bộ phận của cây,….sự phát triển của cây nhờ vào các yếu tố như: ánh sáng, nhiệt độ, nước và dinh dưỡng ở môn khoa học lớp 4,5.

Có thể nói mô hình nông nghiệp thông minh đã sẵn sàng chờ đón các em học sinh trở lại trường khi mùa dịch covid -19 kết thúc với những bài học, dự án học tập thực tế bổ ích, đầy thú vị và những sản phẩm chất lượng từ mô hình mang lại góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

 

 

 

 

 

Tác giả: Bùi Hạnh
Nguồn: Huyenqtv
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 5
Tháng 08 : 26
Năm 2020 : 12.574