Tuesday, 04/08/2020 - 23:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lê Văn Tám

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM TỔ CHỨC TẬP HUẤN GIÁO DỤC STEM VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ STEM ROBOTICS

 

Từ ngày 19 đến 21 tháng 5 năm 2020, Ban giám hiệu trường Tiểu học Lê Văn Tám thành phố Lào Cai phối hợp với Trung tâm Giáo dục Stem Nghệ An tổ chức tập huấn về Giáo dục STEM cho giáo viên và học sinh trong nhà trường.

 

Luôn là đơn vị đi tắt đón đầu trong các hoạt động đổi mới giáo dục, với mục tiêu chinh phục công nghệ số trong lĩnh vực giáo dục, Ban giám hiệu trường Tiểu học Lê Văn Tám thành phố Lào Cai đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục Stem tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn Giáo dục STEM và chuyển giao công nghệ giảng dạy về lập trình lắp ghép Robot cho giáo viên và học sinh trong nhà trường. Nội dung tập huấn do cô Nguyễn Tú Quỳnh - giám đốc cùng các cộng sự là huấn luyện viên trung tâm Giáo dục Stem tỉnh Nghệ An thực hiện. Buổi tập huấn thu hút đông đảo sự quan tâm của các thầy cô giáo và các em học sinh.

Cô Nguyễn Tú Quỳnh tại buổi tập huấn

         

Khoá học đã cung cấp cho  học viên các kiến thức lập trình cơ bản và bổ ích thông qua các bộ công cụ học tập tiên tiến như: bộ lắp ghép robot Gara Stem, máy tính, Ipad, điện thoại thông minh,... Các em học sinh đã sáng tạo và làm ra nhiều sản phẩm với tính năng, ứng dụng khác nhau phù hợp với thực tiễn như: Quạt bật tự động, Đèn học cảm biến khoảng cách, Máy rót nước tự động, Máy rửa tay tự động, Thùng rác tự động, các trò chơi công nghệ, chiếc xe robot thông minh, hoặc giải quyết một bài toán mà giáo viên đề xuất,.... Các Robot thông minh được học sinh lập trình, hoạt động theo mục đích và nhu cầu sử dụng. Đặc biệt thông qua quá trình làm việc học sinh được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kĩ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng thuyết trình,…

 

 

 

 

Giáo viên hướng dẫn học sinh lắp ghép robot

 

Niềm vui của cô và trò khi đã lắp ráp xong sản phẩm công nghệ

Thành quả của khóa tập huấn được giới thiệu vào chiều 21/5/2020 như một “Cuộc thi sáng tạo Robot ” đã mang đến cho cô và trò nhà trường cũng như những bậc phụ huynh niềm vui, sự tự hào khi các em học sinh – thế hệ tương lai của đất nước đã bước đầu tiếp cận và thiết kế được những sản phẩm công nghệ thông minh mang tính ứng dụng cao. Mỗi sản phẩm các em giới thiệu đều mang đến những thông điệp có ý nghĩa sâu sắc  như: Bảo vệ đôi mắt – cánh cửa tâm hồn; tiết kiệm điện năng (đèn thông minh); bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp (thùng rác tự động); sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên (máy rót nước tự động); ....

Học sinh thuyết trình sản phẩm lắp ghép robot

Đợt tập huấn đã thành công tốt đẹp, kết quả của khóa học là bước đột phá ghi dấu ấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động đổi mới giáo dục của nhà trường đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018 và cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

 

Đoàn Thị Luyên – GV Tiểu học Lê Văn Tám

Nguồn: Huyenqtv
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 10
Tháng 08 : 26
Năm 2020 : 12.574