Học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám chinh phục đỉnh Fansipan – lần thứ 2

Phần thưởng vô địch cho đội thi đồng đội TH Lê Văn Tám trong cuộc thi Olympic Fansipan lần thứ 2 là chuyến du lịch thực tế Chinh phục đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Duơng vào sáng hôm nay, ngày 04 tháng 5 năm 2024.

Dẫn đội 8 “chiến binh” nhỏ Lê Văn Tám Chinh phục đỉnh Fansipan là Nhà giáo Ưu tú Bùi Thị Kim Chi – Hiệu trưởng nhà trường cùng cô Hiệu phó Nguyễn Diệu Thuỳ, cô giáo Bùi Hồng Hạnh.

Thời tiết mát mẻ, không khí trong lành – ủng hộ đoàn chinh phục đỉnh Fansipan. Các em học sinh được Đi tàu hoả leo núi Mường Hoa; Dâng hương báo công tại Bảo An Thiền Tự rồi đi cáp treo lên đỉnh Fansipan – Chinh phục nóc nhà Đông Dương. Tại đây các em học sinh có giây phút lắng đọng Chào cờ; Phát biểu cảm tưởng, lời hứa quyết tâm của học sinh TP Lào Cai.

Tại Thị trấn Sa Pa xinh đẹp – Thị trấn trong sương, đoàn sẽ được thưởng thức ẩm thực đặc trưng của vùng miền; Tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh lưu niện tại Nhà thờ đá cổ.

Mục đích của chuyến tham quan trải nghiệm là phần thưởng cho đội vô địch – các em học sinh tìm hiểu về danh lam thắng cảnh của địa phương, nâng cao sự hiểu biết của học sinh về môi trường văn hóa – xã hội – lịch sử. Qua đó hình thành tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc và học sinh được vui chơi ngoài trời, tạo cho học sinh tâm thế thoải mái, phát triển khả năng hoạt động tập thể, giúp đỡ tương trợ lẫn nhau.

Mặc dù thời gian tham quan, chinh phục đỉnh Fansipan không nhiều, qua biểu cảm rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các em học sinh đã có buổi trải nghiệm và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và hào hứng. Qua hoạt động này,

chúng ta tin tưởng rằng, phần thưởng – tổ chức cho các em đi thăm quan các danh lam thắng cảnh, văn hóa ở địa phương thực sự bổ ích và thiết thực. Đồng thời cũng là dịp tuyên truyền đến các ban, ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân hiểu thêm về những hoạt động của các em học sinh của trường TH Lê Văn Tám – TP Lào Cai./.

(Lê Thanh Hải – Ban Truyền thông trường TH Lê Văn Tám – TP Lào Cai)