Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam, năm 2024 – Chủ đề “Sách quý tặng bạn”

Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức và hiểu biết.  Đọc sách giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng sáng tạo, liên tưởng, kĩ năng tư duy, logic, giúp rèn luyện năng lực ngôn ngữ và giúp cho chúng ta có nhiều kỹ năng sống tốt. Chính vì lẽ đó, sáng ngày 16 tháng 4 năm 2024, Trường Tiểu học Lê Văn Tám – TP Lào Cai tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách quý tặng bạn”. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em học sinh có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng, góp phần duy trì và quảng bá rộng hơn “Văn hóa đọc”.

Ngày hội đọc sách không chỉ là sân chơi bổ ích, trí tuệ cho các thầy cô giáo, các em học sinh mà còn là cơ hội để những người yêu sách được gặp gỡ giao lưu. Trong khuôn khổ ngày hội, các thầy cô giáo và các em học sinh Lê Văn Tám đã phấn khởi tham gia các hoạt động rất ý nghĩa liên quan đến sách như: Tham gia phong trào “Góp một quyển sách để được đọc nhiều quyển sách” – Ủng hộ sách truyện cho thư viện thân thiện; Vẽ nhân vật yêu thích trong truyện đã đọc (dành cho HS khối 1,2); Viết cảm xúc của mình đối với nhân vật trong truyện hoặc câu truyện đã đọc (HS khối 3,4,5).

Ngày hội càng trở nên hấp dẫn, sôi nổi hơn với phần trao giải cho học sinh trong cuộc thi Chinh phục Vũ môn cấp trường (lần thứ 3) dành cho các em học sinh khối 3,4,5. Ban giám hiệu nhà trường đã trao tổng số 138 giải (15 giải Nhất; 19 giải Nhì; 35 giải Ba và 69 giải Khuyến khích).

“Ngày sách và văn hoá đọc” năm 2024 của Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các em học sinh và các thầy cô giáo. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn, góp phần phát triển “văn hóa đọc” và nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường./.

(Ban truyền thông trường TH Lê Văn Tám – TP Lào Cai)

Một số hình ảnh trong Ngày hội đọc sách