Tưng bừng giải cờ vua truyền thống “Cúp Lê Văn Tám” mở rộng thứ XI năm 2024.

Chiều ngày 22/3/2024, tại trường Tiểu học Lê Văn Tám diễn ra giải cờ vua truyền thống “Cúp Lê Văn Tám” mở rộng lần thứ XI năm 2024.

Với mục đích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024) ; tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Lào Cai được giao lưu tranh tài với nhau về trí tuệ.

Tham gia giải lần này có 161 kỳ thủ đến từ 18 đơn vị thuộc các trường tiểu học trong thành phố và các huyện: Bát Xát, Bảo Thắng, Bảo Yên. Giải đấu là môi trường cọ sát tốt cho các kỳ thủ trẻ, là cơ hội để các em bộc lộ bản thân, phát hiện và bồi dưỡng tài năng.

Tham dự chương trình khai mạc có nhà giáo Ưu tú Bùi Thị Kim Chi – Bí thư chi bộ  – Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám, Chủ tịch các Câu lạc bộ Cờ vua: Trung tâm Huấn luyện Thể dục thể thao Tỉnh Lào Cai; Phan- xi – păng Lào Cai; Phan -xi – păng Hoàng Liên; Phan – xi – păng Bắc Cường; Những cánh chim Hoàng Liên, tổ trọng tài, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và đặc biệt là có sự có mặt của 161 kỳ thủ là những học sinh yêu thích cờ vua đến từ 18 đơn vị.

Mở đầu chương trình, nhà giáo ưu tú Bùi Thị Kim Chi tuyên bố khai mạc giải Cờ vua truyền thống “Cúp Lê Văn Tám” mở rộng lần thứ XI.

Tiếp theo chương trình, thay mặt tổ trọng tài và các kỳ thủ tham gia giải, trọng tài Vương Hồng Cương và em Bùi Minh Quang lên tuyên thệ xin hứa: Chấp hành nghiêm túc mọi nội qui, điều lệ của ban tổ chức, giữ vững kỷ luật trong thi đấu.

Tại giải đấu, các kỳ thủ tham gia thi đấu tập trung, quyết tâm, thể hiện hết khả năng của bản thân. Trải qua gần 3 tiếng tranh tài căng thẳng, Ban tổ chức đã tìm ra được những kỳ thủ xuất sắc nhất của giải đấu. Kết quả: 5 lứa tuổi mỗi lứa tuổi BTC trao 1 cúp vàng, 2HCB, 3 HCĐ và các giải đồng hạng.

Giải đấu kết thúc trong niềm vui của người chiến thắng và có cả sự tiếc nuối nhưng Giải Cờ vua Truyền thống “Cúp Lê Văn Tám” mở rộng lần thứ XI đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các kỳ thủ, các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh. Chúc các em tiếp tục bồi dưỡng sân chơi trí tuệ này để các em được phát triển toàn diện, vui khỏe, lành mạnh.