Đón trẻ mầm non 5 tuổi sang thăm trường

Nhằm giúp trẻ Mầm non 5 tuổi chuẩn bị tâm thế vào lớp 1; tổ chức các hoạt động chuyển tiếp có hiệu quả và tạo cơ hội cho trẻ Mầm non được tham quan, giao lưu, làm quen với một số hoạt động của trường Tiểu học – ngôi trường mà các em sắp được vào học lớp 1.

Hôm nay, ngày 24 tháng 4 năm 2023, cô và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám TP Lào Cai vui mừng chào đón 300 em học sinh lớp Mẫu giáo 5 tuổi của 04 trường Mầm non (MN Hoa Hồng, MN Hoàng Long, MN Linh Anh, MN Hải Phượng) trên địa bàn phường Kim Tân đến thăm trường. Đây là bước quan trọng để chuẩn bị hành trang về mặt tinh thần cho các em.

Thầy cô giáo và các anh chị trường TH Lê Văn Tám chào đón các em bằng sự thân thiện cùng những nụ cười rạng rỡ. Tại buổi tham quan, các em học sinh lớp Mẫu giáo được dự tiết sinh hoạt dưới cờ, tham gia trả lời những câu hỏi và chơi trò chơi, giao lưu văn nghệ. Sau đó các em được tham quan khối lớp 1 và các phòng học, phòng thư viện, sân tập của nhà trường. Hoạt động trong nhà đa chức năng của nhà trường vô cùng sôi nổi, hấp dẫn – các em Mẫu giáo rất thích thú khi đến với các hoạt động “lớn” như thế này.

Đây thực sự là một hoạt động bổ ích với các trẻ 5 tuổi, xây dựng được mối quan hệ giữa học sinh với học sinh, giữa giáo viên với học sinh, tạo bầu không khí thân thiện vui tươi, phấn khởi giúp trẻ hứng thú, mong đợi sẵn sàng đến trường Tiểu học. Ngôi trường Tiểu học Lê Văn Tám thân yêu chào đón các em trong năm tới, năm học 2023 – 2024.

(Ban truyền thông – trường TH Lê Văn Tám – TP Lào Cai)