Kỹ năng sống “Lời vàng trong giao tiếp”

Xây dựng trường học hạnh phúc, trong đó rèn cho học sinh các kĩ năng cơ bản trong giao tiếp là mục tiêu xuyên suốt trong năm học của trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Thực hiện kế hoạch chuyên môn – xây dựng tiết dạy chuyên đề, sáng ngày 10/3/2023, tổ chuyên môn khối 1 đã thực hiện Chuyên đề Kỹ năng sống “Lời vàng trong giao tiếp” do cô giáo    Trần Thị Thuý cùng các em học sinh lớp 1A6 thực hiện.

Đến dự với tiết dạy chuyên đề có Nhà giáo Ưu tú Bùi Thị Kim Chi – Hiệu trưởng nhà trường, nhà giáo Nguyễn Thị Hoàn – Phó Hiệu trưởng và các cô giáo trong tổ khối 1.

Tiết học được bắt đầu với phần khởi động rất sôi nổi, tự nhiên, tạo tâm thế thoải mái cho các em học sinh. Các hoạt động xem video, thảo luận, đóng vai theo các tình huống cụ thể gắn với cuộc sống được các em học sinh 1A6 thực hiện rất tự giác, hào hứng và hiệu quả tuyệt vời – hàng ngàn lời hay, ý đẹp từ những cái miệng nhỏ xinh cất lên. Tiết học được lồng ghép tích hợp nội dung của nhiều môn học: môn Tiếng Việt, môn Đạo đức –  giúp các em học sinh rút ra nhiều bài học ý nghĩa.

Qua chuyên đề hôm nay, chắc chắn các em học sinh lớp 1A6 nói riêng và các em học sinh khối 1 nói chung đã có thêm nhiều bài học lí thú và bổ ích.

(Nhóm truyền thông – tổ khối 1 – TH Lê Văn Tám)