Luyện câu văn hay cho học sinh lớp 3

Nhằm nâng cao chất lượng viết văn (phân môn Tập làm văn) cho học sinh cũng như hình thành cho học sinh kĩ năng viết câu văn hay. Sáng ngày 16/3/2023, tổ khối 3 – Trường TH Lê Văn Tám tổ chức chuyên đề “Luyện viết câu văn hay’’ tại lớp 3A1 do cô giáo Vũ Thị Thường thực hiện.

Mở đầu tiết học các em đã được khởi động qua bài hát “Hoa lá mùa xuân” thật vui vẻ. Từ đó, cô giáo Thường đã khéo léo dẫn dắt các em vào bài học. Thông qua trò chơi “Nhà ảo thuật”, các em được tìm hiểu cách viết câu văn hay và chia sẻ cảm nhận của bản thân qua quan sát hình ảnh thực tế. Trong tiết học, cô giáo hướng dẫn cách sử dụng các từ ngữ chỉ đặc điểm, thêm bộ phận trả lời cho câu hỏi Ở đâu? Khi nào? … hay sử dụng hình ảnh so sánh, nhân hóa để làm cho câu văn thêm hay và sinh động hơn. Cô Thường cũng áp dụng sơ đồ tư duy trong phần củng cố kiến thức để các em học sinh có thể hiểu và ghi nhớ kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Kết thúc tiết học, các em học sinh 3A1 đã biết vận dụng các cách viết câu văn khác nhau để viết được câu văn hay. Sau tiết học này, các em học sinh khối lớp 3 trường TH Lê Văn Tám sẽ vận dụng tốt để viết được những câu văn hay, đoạn văn hay và sáng tạo./.

(Tiểu ban truyền thông – tổ khối 3 – TH Lê Văn Tám)