TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NCBH ĐỂ THÁO GỠ KHÓ KHĂN TRONG DẠY- HỌC TIẾNG VIỆT 1 – CT GDPT 2018 – TỔ KHỐI I TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM

Để tháo gỡ khó khăn cho giáo viên lớp 1 trong triển khai dạy học với sách giáo khoa lớp 1, chương trình giáo dục phổ thông mới 1, sáng ngày 18 tháng 9 năm 2020, tổ chuyên môn khối 1 trường Tiểu học Lê Văn Tám thành phố Lào Cai đã tổ chức tiết dạy học vần bài học vần 2A: E – Ê với sự tham gia của Ban giám hiệu và giáo viên trong tổ chuyên môn khối 1..

Cô giáo Phạm Thị Sơn Lâm và các em học sinh lớp 1a1 trong giờ học chuyên

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Phạm Thị Sơn Lâm, các em học sinh lớp 1a1 đã thực sự tích cực, chủ động trong việc học. Trong tiết học, các phương pháp dạy học mới đã được cô giáo Lâm sử dụng linh hoạt cùng với sự hỗ trợ của các phương tiện dạy học như đầu chiếu, máy soi vật thể do đó đã tạo cho các em sự hứng khởi, phấn khích trong tìm tòi, sáng tạo từ đó tạo nên một giờ học hiệu quả thực sự giúp học sinh hào hứng, tự tin trong trao đổi, chia sẻ.

Các em học sinh tích cực, chủ động, hứng thú trong học tập

Ngay buổi chiều cùng ngày, Ban giám hiệu nhà trường đã cùng tổ chuyên môn chia sẻ, thảo luận, chỉ ra những khó khăn vướng mắc, cách tháo gỡ, các kĩ thuật dạy học, hình thức tổ chức dạy học. Sau phần thảo luận về tiết dạy, Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên trong tổ đã thống nhất triển khai vận dụng với các tiết học vần tiếp theo và thiết kế bài học các môn theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất.

Chia sẻ sau giờ dạy của BGH và tổ chuyên môn khối 1

Tiết dạy chuyên đề do tập thể giáo viên khối lớp 1 tổ chức thực sự bổ ích đối với cán bộ giáo viên trong nhà trường và đặc biệt là các đồng chí giáo viên trong tổ khối. Với tinh thần hăng say, tìm tòi, tất cả vì học sinh thân yêu của những người thầy tâm huyết, chúng ta có thể tin tưởng rằng, việc áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới tại trường Tiểu học Lê Văn Tám sẽ đạt được những kết quả đáng chúc mừng.