Chương trình ” Vui xuân đón tết Giáp Thìn năm 2024″

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh và ý nghĩa giáo dục học sinh nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, không khí vui tươi phấn khởi mỗi dịp tết đến xuân về. Giáo dục học sinh về những giá trị tốt đẹp về phong tục Tết truyền thống ở Việt Nam.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Tết nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, chiều 29 tháng 01 năm 2024 trường tiểu học Lê Văn Tám – TP Lào Cai tổ chức Ngày hội kĩ năng sống với Chủ đề “Vui Xuân đón Tết – Chia sẻ yêu thương”.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường và lời chúc Tết của Nhà giáo Ưu tú, Hiệu trưởng nhà trường Bùi Thị Kim Chi.

Buổi hoạt động ngoại khóa “Vui Xuân đón Tết – Chia sẻ yêu thương” thực sự là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp học sinh có những trải nghiệm thú vị, mà còn trang bị cho các em một số kỹ năng cần thiết để các em tự tin bước vào cuộc sống sau này. Đặc biệt đó còn là một món quà truyền thống thắm tình nhân ái đến với những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Nhân dịp này, nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh đã quyên góp, ủng hộ trao tặng 28 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường (mỗi suất quà gồm 300.000 đồng tiền mặt và hiện vật). Với khát khao mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa để biến những ước mơ tuổi thơ của các em trong dịp Tết đến – Xuân về thành hiện thực. Món quà tuy nhỏ, nhưng đong đầy thương yêu mọi người dành cho các em.

Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức trao 236 áo khoác; 381 áo len, áo nỉ; 186 quần dài; 215 áo phông, áo mỏng; giầy dép 121 đôi; 02 chiếc cặp; 38 khẩu trang bông mới và quà cho các bạn học sinh trường TH & THCS số 1,2 Tả Phời, thành phố Lào Cai (mì tôm : 80 thùng, 80 kg gạo, 15kg đường, 51 chai nước mắm, 2 thùng bột canh, 4 thùng bánh kẹo,…). Nhà trường tổ chức đi chúc Tết, thăm gia đình hộ nghèo ông bà Nguyễn Văn Mìn (Cốc San); tặng quà, quần áo và tiền cho em Nguyễn Trần Bảo Thy (lớp 5A4). Đây là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, hiệu quả đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em luôn có sức khỏe tốt để học tập và rèn luyện. Qua đây tạo sự gắn bó chặt chẽ giữa các nhà trường, luôn đồng hành cùng các em trên con đường đến trường.

Cũng trong buổi hoạt động, cô Tổng phụ trách đã phát động phong trào nuôi lợn đất đến các em học sinh trong nhà trường, mỗi lớp chuẩn bị một con lợn đất – dành tặng số tiền tiết kiệm của mình cho các hoạt động ý nghĩa vào cuối năm học 2023-2024.

Một năm cũ đã qua đi, năm mới đang đến thật gần. Trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024 nhà trường kính chúc các cha mẹ học sinh và chúc các con một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

(Ban truyền thông truờng TH Lê Văn Tám – TP Lào Cai)