Chuyên đề “Tự chủ chương trình môn Giáo dục lối sống”

Sáng ngày 15/12/2022 tổ chuyên môn khối 5 tổ chức chuyên đề “Tự chủ chương trình môn Giáo dục lối sống” nhằm giáo dục lòng biết ơn cho học sinh.

Lòng biết ơn luôn là thái độ sống cần nâng niu và trân trọng, đó là truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” từ bao đời nay của cha ông ta. Nhằm giúp các con học sinh có cơ hội lắng mình lại, cảm nhận được những giá trị về lòng biết ơn để từ đó cố gắng học tập tốt hơn, biết sống yêu thương hơn.

Thực hiện Kế hoạch tự chủ chương trình môn học năm học 2022- 2023, sáng ngày 15/12/2022 tổ chuyên môn khối 5 tổ chức chuyên đề tự chủ chương trình môn Giaó dục lối sống. Đến dự chuyên đề có nhà giáo ưu tú Bùi Thị Kim Chi cùng các thầy cô giáo các tổ chuyên môn trong nhà trường. Chủ đề lựa chọn tự chủ trong tháng 12 là: “Biết ơn những người có công với quê hương, đất nước”. Tiết học do cô giáo Nguyễn Thị Thu và các em học sinh lớp 5A1 thực hiện. Qua tiết học các em đã sôi nổi chia sẻ về các nội dung: Những đóng góp, cống hiến của các anh hùng, các thương binh, liệt sĩ,.. trong thời chiến; những cống hiến, đóng góp của những người có công trong các lĩnh vực trong thời kỳ hiện nay. Từ sự thấu hiểu đó các em đã bày tỏ được lòng biết ơn nguồn cội, biết ơn thầy cô, cha mẹ… Kết thúc tiết học, mỗi em học sinh sẽ học được những bài học bổ ích, trau dồi được những kĩ năng, cảm xúc của bản thân, biết sống có ý nghĩa với gia đình và những người xung quanh.

Một số những hình ảnh của chuyên đề.

Các thầy cô giáo dự giờ chuyên đề

Học sinh tích cực chia sẻ trong giờ học