CHUYÊN ĐỀ ỨNG DỤNG TRÒ CHƠI HỌC TẬP TRONG DẠY HỌC

Trò chơi học tập là một trong những hình thức dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Thông qua trò chơi học tập, có thể phát triển ở học sinh nhiều năng lực chung và năng lực đặc thù bộ môn như: năng lực hợp tác, giải quyết vấn đề…. Bên cạnh đó trò chơi làm thay đổi hình thức học tập chỉ bằng hoạt động trí tuệ, do đó giảm tính chất căng thẳng của giờ học. Với những ưu điểm như vậy, giáo viên trường tiểu học Lê Văn Tám thường xuyên áp dụng tốt phương pháp dạy học Ứng dụng trò chơi học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Hôm nay ngày 13 tháng 12 năm 2022, tổ chuyên biệt trường tiểu học Lê Văn Tám thực hiện chuyên đề Ứng dụng trò chơi học tập trong dạy học. Cô Tạ Thuý Vân – giáo viên giảng dạy môn Tiếng Trung đã vận dụng một số trò chơi qua các phần mềm như: Baamboozle, Kahoot, … tạo được không khí vui vẻ, hào hứng trong lớp học. Các em học sinh với tâm thế “học mà chơi, chơi mà học” rất hứng thú, sôi nổi và tiếp thu bài học một cách dễ dàng. Qua đây cũng thể hiện được kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học của đội ngũ giáo viên trong nhà trường rất linh hoạt và đạt hiệu quả cao.