Chuyên đề ứng dụng công nghệ số trong dạy học

Ngày 28/9/2023, trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức chuyên đề “Ứng dụng công nghệ số trong dạy học”. Đây là một tiết học sôi động với nhiều hoạt động và sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh.

Tiết học được thiết kế bởi tổ chuyên môn khối 5 và người dạy là cô giáo Bùi Thị Hồng Hạnh chủ nhiệm lớp 5A7. Dự giờ có các cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo tổ chuyên môn khối 5 và đại diện các tổ chuyên môn trường Tiểu học Lê Văn Tám thành phố Lào Cai

Chuyên đề ứng dụng công nghệ số này các em học sinh học môn Tiếng Việt, cụ thể là nội dung Lập dàn ý cho bài văn tả cảnh cơn mưa. Cô Hạnh đã cho các em ứng dụng các phần mềm Plicker, Padlet và PowerPoint rất hiệu quả.

Với phương pháp dạy học sáng tạo, các em học sinh đã được thực hiện nhiều kỹ năng khác nhau, chủ động chia sẻ và tìm hiểu nội dung bài học. Việc chuyển đổi số giúp các em hứng thú hơn với việc làm bài và tìm hiểu kiến thức, giáo viên cũng dễ dàng hơn trong việc giao bài tập cùng như theo dõi quá trình làm bài của học sinh.

Một số hình ảnh chuyên đề: