Tết trung thu cho em – 2023

Tết Trung thu lại về, hương thơm đậm đà của mùi bánh quê hương lan tỏa, đèn ông sao lại có dịp lung linh thắp sáng trong ánh mắt hồn nhiên của trẻ thơ. Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu. Hôm nay, ngày 28/9/2023 học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám – TP Lào Cai hân hoan được trải nghiệm, xem múa lân và vui Tết Trung thu tại lớp học.

Cùng với sự quan tâm của các thầy cô, sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh đã chuẩn bị đèn ông sao; mặt nạ ông địa, con thú; các sản phẩm nước ép hoa quả; bánh trung thu; …. cho các em học sinh theo từng khối lớp trong nhà trường. Các em học sinh được xem múa lân, hoạt cảnh về nguồn gốc, ý nghĩa Tết Trung thu, chương trình văn nghệ. Tại các lớp học, thầy cô và cha mẹ bày mâm cỗ Trung thu rất đẹp mắt, công phu và tỉ mỉ mang đậm phong cách riêng và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống.

Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục truyền thống của quê hương. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã dành những món quà tặng trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em cố gắng hơn trong năm học mới và đạt được nhiều thành tích cao.

Ấn tượng nhất, hồi hộp nhất trong chương trình là phần “Đấu giá” các sản phẩm kỷ lục gây quỹ. Hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, những bài học quý giá về tình thân, tình thầy trò, tình bạn, … Chúc tất cả học sinh Lê Văn Tám thương yêu đón Tết Trung thu 2023 thật hạnh phúc và an lành!

(Ban truyền thông – TH Lê Văn Tám – TP Lào Cai)

Một số hình ảnh trong chương trình “Trung thu cho em”

Upload Image...