Hoạt động ngoại khóa Kỉ niệm ngày 22/12

Trong không khí thi đua của cả nước hướng về không khí hào hùng của tháng 12. Thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám – TP Lào Cai náo nức thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Trong buổi sinh hoạt dưới cờ – Tuần 15, Liên đội Lê Văn Tám tổ chức Hoạt động ngoại khóa – Nói chuyện chuyên đề “Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam” nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng khơi dậy cho các em học sinh nhà trường về lòng yêu nước, tự hào và tự tôn dân tộc.

Nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức nhằm ghi nhớ và ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam như: Dâng hương tại đài tưởng niệm; Vẽ tranh – chú bộ đội em yêu; Cánh thư vượt sóng; …. Và đến dự với buổi Nói chuyện chuyên đề có Thiếu tá Đặng Quốc Hiếu – Cán bộ Ban chỉ huy quân sự Thành phố Lào Cai. Đồng chí đã nói chuyện và ôn lại lịch sử ra đời, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; về truyền thống tấm gương các anh hùng. Sau nội dung tuyên truyền về lịch sử ra đời ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam là những câu hỏi giao lưu với học sinh Lê Văn Tám, các tiết mục văn nghệ của lớp trực tuần, của CLB nhảy hiện đại và màn múa võ cổ truyền đầy hấp dẫn.

Những hoạt động thiết thực hướng về ngày 22/12/2023 đầy ý nghĩa đã làm cho không khí thi đua của toàn trường thêm sôi nổi, khí thế nhằm góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục lòng yêu nước cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Thông qua các hoạt động này giúp cán bộ, giáo viên ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội Nhân dân Việt Nam, ngoài ra còn bồi dưỡng cho các em học sinh lòng tự hào về truyền thống của cha ông ta, giáo dục lòng biết ơn đối với công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hi sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ biên cương hải đảo. Xin kính chúc các chú bộ đội luôn mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó.

(Ban truyền thông – trường TH Lê Văn Tám – TP Lào Cai)