DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM TẠI KHU LƯU NIỆM CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH.

Nhân kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023), 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023). Buổi sáng ngày 22/12/2023, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám – thành phố Lào Cai tổ chức dâng hương tại khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự lễ dâng hương có Nhà giáo Nguyễn Diệu Thùy – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.

Trước tượng đài khu lưu niệm, với tấm lòng tôn kính, biết ơn vô hạn và những cống hiến, hi sinh lớn lao của Bác, Nhà giáo Nguyễn Diệu Thùy cùng các thầy cô giáo và các em học sinh Lê Văn Tám kính cẩn dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm tưởng nhớ tới Bác – Vị lãnh tụ kính yêu, vị cha già của dân tộc luôn dành chọn cuộc đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân.

Sau lễ dâng hương, trước anh linh của Bác, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám đã kết nạp, trao cho các em học sinh những chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai và những lời hứa quyết tâm phấn đấu và rèn luyện để nối bước truyền thống hào hùng của ông cha.

Với chuỗi hoạt động ‘Uống nước nhớ nguồn’ nhằm thể hiện đạo lý ‘Đền ơn đáp nghĩa’ của Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám đối với thế hệ cha ông  đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Các em học sinh tích cực tham quan và tham gia chăm sóc khu di tích. Cũng qua hoạt động này giáo dục cho các em học sinh truyền thống Cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Biết bày tỏ lòng thành kính, trân trọng sự hy sinh của các thế hệ đi trước, trân quý giá trị độc lập, tự do để các em cố gắng trong học tập và rèn luyện trở thành những con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

(Tổng phụ trách Đội – trường TH Lê Văn Tám – TP Lào Cai)

Một vài hình ảnh trong buổi Lễ dâng hương

Upload Image...