KẾT NỐI YÊU THƯƠNG “CHÁU YÊU CHÚ BỘ ĐỘI”

Hàng năm, cứ đến tháng 12 là hàng triệu người dân trên cả nước lại hướng về Ngày lễ kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.

Nhằm giáo dục cho các em học sinh lòng biết ơn, niềm tự hào dân tộc nói chung cũng như Lực lượng Quân đội nói riêng, sáng ngày 16/12/2022, 272 học sinh khối lớp 2 có tiết học vẽ tranh theo chủ đề “Chú bộ đội bảo vệ quê hương”. Phần đầu tiết học, các em được giao lưu với Thiếu tá Đặng Quốc Hiếu-Trợ lý chính trị Ban chỉ huy Quân sự thành phố Lào Cai.

Qua buổi giao lưu, các em học sinh biết thêm về lịch sử, ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Các em còn biết thêm về công việc, cuộc sống sinh hoạt thường ngày của các chú bộ đội…

Với giọng hát truyền cảm, ấm áp, chú Đặng Quốc Hiếu đã hát tặng các em học sinh bài hát “Nơi đảo xa”. Đáp lại tình cảm yêu thương của chú, bạn Trần Ngọc Thảo My, thay mặt cho các bạn học sinh khối 2 đã nói lời trân trọng cảm ơn và xin hứa với chú Đặng Quốc Hiếu luôn chăm ngoan, học giỏi và luôn kính trọng và biết ơn các chú bộ đội ngày đêm giữ vững bình yên cho Tổ quốc, cho các cháu được vui chơi học hành. Phần giao lưu kết thúc với với bao niềm hân hoan của các bạn học sinh khối 2, trường Tiểu học Lê Văn Tám qua bài hát “Cháu yêu chú bộ đội”.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu: