Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn

Sáng ngày 23/3/2023, 1355 học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám TP Lào Cai sôi nổi tham gia “Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn”

Hòa chung trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023). Nhằm tuyên truyền, giáo dục về lịch sử hình thành, phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho đội viên. Sáng ngày 23/3/2023, Liên đội trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên đoàn”

Mở đầu ngày hội là màn đồng diễn múa dân vũ tập thể “Thiếu nhi làm theo lời Bác” của các thầy cô giáo và 1355 em học sinh tham gia; các tiết mục văn nghệ với chủ đề “Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn” biểu diễn trong tiếng vỗ tay vang dội từ những bàn tay nhỏ xinh.

Tiếp theo, Liên đội trường TH Lê Văn Tám đã vinh danh 33 em học sinh tiêu biểu trong phong trào thi đua “Nghìn việc tốt” đây là những học sinh xuất sắc đại diện của 33 lớp.

Cũng trong ngày hội, các em học sinh được tham gia các trò chơi như: Chuyền bóng tiếp sức; bịt mắt bắt dê, mèo đuổi chuột, nhảy dây; nhảy bao bố; … Các trò chơi diễn ra từng góc theo từng khối lớp với khí thế vui tươi, phấn khởi trên từng khuôn mặt của mỗi em học sinh. Kết thúc ngày hội là màn đồng diễn thể dục vô cùng sôi động, vui khoẻ của các em học sinh khối 2 và khối 3.

Qua ngày hội, các em học sinh Lê Văn Tám đã được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, hợp tác, chia sẻ, tinh thần đoàn kết; tình yêu bạn bè, thầy cô, gia đình và tình yêu quê hương, đất nước; tạo cơ hội để các em được giao lưu, chia sẻ, trau dồi kỹ năng và gắn bó yêu thương nhau hơn – xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em Thiếu niên và Nhi đồng của nhà trường.

(Bùi Hồng Hạnh – ban truyền thông TH Lê Văn Tám)