SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHUYÊN ĐỀ LIÊN THÔNG CẤP TIỂU HỌC VÀ THCS THEO HƯỚNG TIẾP CẬN CHƯƠNG TRÌNH PHỔ THÔNG 2018

Buổi sinh hoạt chuyên môn với Chuyên đề liên thông cấp Tiểu học và THCS tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nhằm giúp học sinh lớp 5 – lớp cuối của bậc Tiểu học làm quen với cách học, cách dạy của THCS và bồi dưỡng, kết nối chuyên môn đáp ứng mục tiêu, phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động học tập của giáo viên dạy Tiểu học (lớp 5), giáo viên dạy THCS (lớp 6) và giúp HS lớp 5 tiếp cận với CT GDPT 2018 THCS, ngày 28/2/2023 trường TH Lê Văn Tám và THCS Kim Tân tổ chức sinh hoạt chuyên môn chuyên đề “Liên thông cấp Tiểu học và THCS tiếp cận chương trình phổ thông 2018.

Đại diện BGH 2 nhà trường, GV dạy khối 5, tổ Tiếng Anh trường TH Lê Văn Tám cùng GV tổ Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ khối 6 trường THCS Kim Tân đã tiến hành dự giờ 02 tiết (môn Tiếng Việt, môn Toán lớp 5 tại trường TH Lê Văn Tám và môn Tiếng Anh lớp 6 tại trường THCS Kim Tân). Sau đó hai nhà trường đã cùng thảo luận, cùng đưa ra các giải pháp thống nhất chung để triển khai, thực hiện tiếp tục các biện pháp sau chuyên đề cũng như đề xuất những cách thức tổ chức hiệu quả công tác liên thông và chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh lớp 5 học chương trình GDPT 2018 năm học 2023-2024. Các tiết học đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và đạt mục tiêu dạy học phát triển năng lực và phẩm chất cho học sinh.

Qua buổi SHCM chung đã giúp giáo viên hai nhà trường tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc đưa ra được giải pháp đảm bảo bền vững học sinh lớp 5 liên thông lên lớp 6. Từ đó, giúp việc sử dụng phương pháp dạy học giữa hai cấp học xích lại gần nhau, các em học sinh lớp 5 bớt bỡ ngỡ khi chuyển cấp học mới.

Bài và ảnh: Đoàn Thị Luyên TH Lê Văn Tám