Tiết học kết nối bổ ích

Sáng ngày 30/11/2023, các em học sinh khối 5 trường Tiểu học Lê Văn Tám học tiết học kết nối cùng các bạn học sinh khối 5 trường Tiểu học số 3 Võ Lao, huyện Văn Bàn.

Với mục tiêu phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh thông qua học tập trải nghiệm thực tế, giúp các em ghi nhớ kiến thức vững vàng, hình thành các kỹ năng cần thiết cho sự phát triển toàn diện, tổ chuyên môn khối 5 của 2 trường Tiểu học Lê Văn Tám và Tiểu học số 3 Võ Lao, huyện Văn Bàn đã xây dựng kế hoạch bài học môn Địa lý “ Nông, lâm nghiệp, thủy sản”; tổ chức tiết học kết nối giữa các em học sinh hai trường với các ông bà, các bác nông dân làm kinh tế giỏi tại xã Võ Lao, huyện Văn Bàn.

Trong tiết học các em được tham gia mô hình vườn, ao, chuồng của gia đình ông Lê Văn Hiến – xã Võ Lao. Tại đây các em được ông giới thiệu, hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc cá, ba ba, gà, ngan, vịt,.cách trồng và chăm sóc cây cam, cây quế. Cũng tại xã Võ Lao, các em cũng được bác Lương Thị Thực giới thiệu về các mùa vụ trồng lúa, ngô, khoai xen canh cũng như cách trồng, chăm bón và thời gian thu hoạch của các loại cây. Các em học sinh rất tích cực đặt câu hỏi để tìm hiểu kiến thức về chăn nuôi và trồng trọt như: Quy trình để chăm sóc và cho thu hoạch tốt đối với các con vật nuôi và cây trồng; thời gian thu hoạch của từng loạI, thu nhập cho mỗi sản phẩm.. Kết thúc tiết học mỗi em đã có bài thu hoạch của mình với những kiến thức rất bổ ích từ thực tế. Các em rất vui vì có được tiết học trải nghiệm bổ ích, gắn kết giữa các thầy cô giáo và các bạn học sinh 2 trường.