HOẠT ĐỘNG STEM – ĐÓN ĐOÀN THẦY CÔ BẮC KẠN

Hôm nay, ngày 24 tháng 02 năm 2023 trường Tiểu học Lê Văn Tám rất vui và hạnh phúc đón đoàn CB, GV các trường trong cụm thi đua số 1 của TP Bắc Kạn –  TH Đức Xuân, TH Phùng Chí Kiên, TH Huyền Tụng.

Cô Trương Thị Vũ Hằng – Hiệu trưởng trường TH Đức Xuân dẫn đoàn mong muốn được thăm quan quang cảnh của nhà trường; được tham gia cùng thầy cô giáo và các em học sinh trong các hoạt động dạy và học, hoạt động ngoài giờ lên lớp, đặc biệt là việc dạy học STEM trong trường tiểu học.

Nhà giáo Ưu tú, Hiệu trưởng Bùi Thị Kim Chi đã giới thiệu, trao đổi với đoàn một số hoạt động nổi bật của nhà trường trong thời gian vừa qua. Nhà trường đưa tự chủ chương trình lên hàng đầu, ngay trong buổi sáng hôm nay các tiết dạy STEM đang diễn ra ở các khối lớp. Đặc biệt lớp 4A5 có tiết dạy STEM kết hợp dạy học kết nối với trường TH Bản Mế (Si Ma Cai) – bài Thiết kế bình giữ nhiệt; và lớp 2A1 – bài Mô hình cơ quan hô hấp.

Tiết dạy cô và trò lớp 2A1

Tiết dạy kết nối của thầy và trò lớp 4A5

Giờ ra chơi sáng tạo với hoạt động trò chơi dân gian: ô ăn quan, nhảy dây, kéo co, đọc truyện, báo đội, … diễn ra vô cùng sôi nổi ở các khu vực trong khuôn viên nhà trường. Các câu lạc bộ như hoạt động tiếng Anh, câu lạc bộ cờ vua là nơi tranh tài của các em học sinh đam mê. Hoạt động vui chơi (nhảy bao bố, đuổi bắt, …) được các em học sinh hò reo, cổ vũ nhiệt tình. Khối lớp 4 thực hành kĩ năng sống với món nem rán và nước ép vô cùng thuần thục. Song hành là cuộc thi vô địch tin học trẻ cấp trường; hoạt động Stem Robotics, …, mời các thầy cô trong đoàn tham gia cùng các em học sinh TH Lê Văn Tám.

Thầy cô trong đoàn tham quan rất cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho đoàn được trải nghiệm cùng thầy cô và các em học sinh. Trong một buổi sáng – thời gian không nhiều vậy mà nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động – thầy cô Bắc Kạn vô cùng khâm phục và học tập được rất nhiều từ quang cảnh xanh – sạch – đẹp, từ cách tổ chức các hoạt động, từ sự thân thiện, vui vẻ của nhà trường.

Trường TH Lê Văn Tám TP Lào Cai và 3 trường TH trong cụm thi đua số 1 của TP Bắc Kạn cam kết sẽ thường xuyên kết nối, trao đổi, chia sẻ – cùng hướng tới trường TH dẫn đầu trong cụm thi đua của TP Lào Cai, TP Bắc Kạn.

Một số hoạt động của nhà trường