HÀO HỨNG TRANH TÀI TRONG CUỘC THI “VÔ ĐỊNH TIN HỌC TRẺ”

Môn Tin học đang ngày càng được khẳng định vị trí trong các môn học dành cho cấp Tiểu học. Các kiến thức về tin học, lập trình giúp các em học sinh có một nền tảng về công nghệ thông tin ngay từ bậc tiểu học để tiếp tục học ở các cấp tiếp theo. Tin học có ảnh hưởng lớn đến cách sống, cách suy nghĩ và hành động của con người, là công cụ hiệu quả hỗ trợ biến việc học thành tự học suốt đời.

Với ý nghĩa đó, ngày 24/2/2023, trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức cuộc thi “Vô địch tin học trẻ” năm học 2022 – 2023, nhằm giúp thí sinh có thể giao lưu, luyện tập, nâng cao năng lực tin học, giúp các em học sinh hăng say hơn với bộ môn này; lựa chọn các em học sinh có năng khiếu tiếp tục tham gia các cuộc thi Tin học cấp thành phố, cấp tỉnh và hội thi Tin học trẻ toàn quốc.

Trong thời gian 90 phút, các em trải qua 2 phần thi: Phần thi lý thuyết được Ban tổ chức tạo trên phần mềm OLM với các kiến thức về Microsoft Word, Microsoft Powerpoint, lập trình Scratch và các hiểu biết khác; Phần thi thực hành ứng dụng phần mềm lập trình Scratch để vẽ hình, thiết kế trò chơi.

Cuộc thi diễn ra sôi nổi với sự tranh tài của 73 em học sinh các khối lớp 3,4,5 với tâm thế hào hứng và tự tin, tham gia nghiêm túc, chấp hành tốt quy định của cuộc thi.

Người viết: Lê Huyền – trường TH Lê Văn Tám

Một số hình ảnh của hội thi: