Hào hứng với tiết học Kết nối

Hòa chung không khí thi đua chào mừng kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam và kỉ niệm 30 năm thành lập trường, BGH trường Tiểu học Lê Văn Tám đã phát động phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Trong đó có thao giảng, hội giảng, chuyên đề chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và 30 năm thành lập trường. Mỗi tiết dạy là một sự mới lạ, sáng tạo không ngừng mang nét đặc trưng riêng của từng phân môn, sáng 24/10/2023, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Lê Văn Tám – TP Lào Cai đã phối hợp với trường Tiểu học Yên Dưỡng – Cẩm Khê – Phú Thọ tổ chức thành công tiết học kết nối.

Trong tiết học kết nối, học sinh đóng vai trò trung tâm, giáo viên thực hiện đúng tinh thần “kết nối” trong việc khơi gợi cho học sinh tham gia phát biểu, tham gia vào các hoạt động học. Tiết học được xây dựng trên nền tảng công nghệ cao, ứng dụng công nghệ đa phương tiện nhằm tạo nên trải nghiệm học tập thú vị, vượt xa những hình thức học tập truyền thống – thi đua, vui học Toán.

Đây là tiết học không có rào cản về không gian, các em học sinh lớp 4 ở hai vùng miền (Lào Cai – Phú Thọ) đã tham gia vào các hoạt động học trong tiết Toán “Bài 14: So sánh các số có nhiều chữ số – Tiết 2” một cách hào hứng, tích cực, vui vẻ – tràn ngập không khí thi đua. Thông qua trò chơi Quizizz, các bạn học sinh trường TH Lê Văn Tám – đặc biệt là học sinh lớp 4A4 do thầy giáo Nguyễn Cao Cường phụ trách đã rất tự tin sử dụng máy tính – công nghệ cao để hoàn thành nội dung bài tập – thi đua với các bạn học sinh lớp 4A do cô giáo Hà Thị Nguyệt (TH Yên Dưỡng, Cẩm Khê, Phú Thọ) phụ trách.

Cuối tiết học, các bạn học sinh còn được chia sẻ cảm xúc qua phần mềm padlet đầy thú vị, lớp học đã bước đầu xây dựng một tình bạn giữa hai vùng miền của đất nước Việt Nam. Để tổ chức thành công tiết học kết nối, các thầy cô giáo ở hai điểm cầu đã chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị, công nghệ thông tin. Trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của thầy cô Hiệu trưởng hai nhà trường, đã phối hợp tổ chức lớp học kết nối hiệu quả, thành công.

(Tiểu ban truyền thông – khối 4 – truờng TH Lê Văn Tám)