Nhằm khơi dậy niềm đam mê học Tiếng Anh, nâng cao khả năng giao tiếp, nghe, nói Tiếng Anh của học sinh, sáng ngày 29 tháng 12 năm 2023, Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã tổ chức Ngày hội Tiếng Anh (English Festival).

Tới dự với ngày hội có ông Hồ Trung – Chuyên viên PGD&ĐT thành phố Lào Cai, các thầy cô đến từ Trung tâm ngoại ngữ Smart edu, các em học sinh đến từ các trường Trung học Phổ thông Chuyên Lào Cai, 30 em học sinh đại diện cho các trường Tiểu học Nguyễn Du, Bắc Cường, Lê Ngọc Hân và đại diện cha mẹ học sinh của các lớp của trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Mở đầu chương trình ngày hội là các tiết mục văn nghệ: Nhảy power, múa Mùa Xuân ơi và tiết mục Hát múa Tet is coming do các em học sinh đội văn nghệ xung kích biểu diễn. Chùm ca khúc đã nhận về những tràng pháo tay giòn giã của hơn một nghìn bạn học sinh toàn trường và các vị khách mời.

Nối tiếp chương trình là tiểu phẩm “Sự kỳ diệu của ngôn ngữ”. Bằng lối diễn dí dỏm và khả năng giao tiếp tiếng Anh khá điêu luyện, màn tiểu phẩm đã mang tới cho người xem những nụ cười sảng khoái.

Nhưng có lẽ phần đem lại cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc nhất là màn biểu diễn thời trang tái chế của 5 khối. Với mong muốn gửi đi những thông điệp và tuyên truyền bảo vệ môi trường, cuộc thi Thiết kế thời trang từ các vật liệu tái chế với tên gọi: “Thời trang tái chế – Cuộc sống xanh”. Những bộ trang phục tái chế sáng tạo, đẹp mắt cùng với thông điệp thông qua mỗi bộ trang phục là lời nhắc nhở mọi người “Hãy tái chế rác thải để chung tay bảo vệ môi trường. Trong phần thi này, khối lớp 3 đã xuất sắc giành được giải Nhất, Giải Nhì thuộc về Khối lớp 4, các giải Ba, giải Khuyến khích đã được trao cho các mẫu nhí đến từ khối lớp 5,1 và khối lớp 2.

Phần thi hùng biện với sự tham gia của 5 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 5 khối qua vòng thi nói qua video. Để chuẩn bị cho phần thi này, từ ngày 21/12 đến ngày 26/12/ 2023, Ban tổ chức ngày hội đã tổ chức vòng sơ loại. 100% học sinh đều có bài dự thi nói tiếng Anh với hình thức quay video. Qua vòng sơ khảo đã chọn 150 video vào vòng xếp giải với 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 15 Giả Ba và 20 giải Khuyến Khích. Đến với vòng trung kết thi hùng biện, cả 5 thí sinh đều rất tự tin thể hiện chủ đề mình đã  được bốc thăm. Các bạn học sinh đến từ các trường Tiểu học Bắc Cường, Nguyễn Du, Lê Ngọc Hân đã có những phần hùng biện theo chủ đề tự chọn đầy cảm xúc giao lưu trong ngày hội. Sau phần thi, thí sinh Phạm Minh Hải lớp 3a3 đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về thí sinh Phạm Phúc Minh, các giải Ba, giải Khuyến khích được trao cho đại diện các khối 1,2 và 4.

Sau phần trao giải của Ban tổ chức, trò chơi bóng qua đầu – Trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh với sự hỗ trợ đắc lực của các thầy giáo đến từ các trung tâm Tiếng Anh và các em học sinh trường THPT Chuyên đã khuyến khích được rất nhiều học sinh tham gia trả lời câu hỏi, giao lưu, thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh theo chủ đề, tiếng Anh giao tiếp. Hoạt động theo góc đã rất thân thuộc với các em học sinh Lê Văn Tám trong nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa được tổ chức trong năm nhưng hôm nay các em được tại cơ hội sử dụng ngôn ngữ thứ hai để tham gia chuyền bóng, trả lời câu hỏi và nhận quà. Khối 1,2  như những đóa hoa nở dưới sân trường say sưa tô tranh, các bạn học sinh khối 3,4 tưng bừng với trò chơi kẹp bóng, các anh chị khối 5 náo nức với trò chơi Rung chuông vàng. Những phần quà nhỏ sau khi tham gia chơi và trả lời 1 câu hỏi bằng Tiếng Anh đã góp phần vẽ lên những nụ cười rạng ngời trên những khuôn mặt ngây thơ của lứa tuổi học trò.

Ngày hội khép lại bằng những tràng pháo tay kéo dài trong không khí vui tươi của những ngày cuối năm 2023. Đây thật sự là sân chơi khơi dậy niềm đam mê học Tiếng Anh và nâng cao khả năng giao tiếp, nghe, nói Tiếng Anh cho các bạn học sinh. Đồng thời tăng cường môi trường giao tiếp tiếng Anh góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường.

One thought on “Ngày hội Tiếng Anh (ENGLISH FESTIVAL) – Hoạt động mở ra cơ hội giao lưu, thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cho học sinh