Tết đoàn viên – Tết yêu thương

Một mùa xuân nữa lại về, trên khắp mọi miền của Tổ quốc, không khí đón xuân tràn ngập mọi nơi. Hòa chung không khí ấy, Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức chuỗi các hoạt động chào đón mùa xuân yêu thương. Đặc biệt, hôm nay ngày 11/1/2023, 320 em học sinh khối 5 của trường thực hiện trải nghiệm gói bánh chưng với sự hướng dẫn của nghệ nhân bánh chưng bánh dày Nguyễn Công Huấn, Nguyễn Thị Tú, Mai Thị Hoa cùng các bậc phụ huynh trong khối.

Được trải nghiệm học gói bánh chưng bạn nào cũng háo hức, chờ đợi. Từng công đoạn để gói bánh đều được các bậc phụ huynh cùng các bạn HS chuẩn bị rất chu đáo, cẩn thận. Tất cả các em HS đều chú ý lắng nghe, tập trung quan sát phần hướng dẫn gói bánh và thực hành gói.

Chỉ một khoảng thời gian rất ngắn dưới sự hỗ trợ của các nghệ nhân và các bậc phụ huynh, các con đã gói được rất nhiều bánh. Những chiếc bánh này sau đó được luộc luôn tại trường và sẽ được các con mang 100 chiếc tặng các bạn học sinh vùng cao để các bạn đón Tết cùng nhau.

Buổi trải nghiệm khép lại với ý nghĩa rất lớn nhằm giáo dục các con ghi nhớ truyền thống ngày Tết dân tộc đồng thời qua đó các con có cơ hội chia sẻ yêu thương tới các bạn có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng cao để mọi người cùng có một cái Tết đầy đủ sự yêu thương, ấm áp.