LỄ SƠ KẾT HỌC KỲ I, NĂM HỌC 2022 – 2023

Trong không khí vui tươi, tiết trời se lạnh đón chào năm mới 2023, sáng ngày 09/01/2023, thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám – TP Lào Cai tổ chức Lễ sơ kết HKI, năm học 2022 – 2023. Lễ sơ kết nhằm đánh giá lại nửa chặng đường của một năm học mà thầy và trò nhà trường đã, đang và tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Mở đầu buổi lễ, đội kịch của nhà trường mang đến tiểu phẩm “Số đẹp – Tử vi sang”, đây là bản báo cáo những thành tích mà thầy và trò đã đạt được trong học kì vừa qua. Một học kì với sự cố gắng nỗ lực, tích cực, chủ động, sáng tạo của tập thể nhà trường đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Một chuỗi các hoạt động nổi bật được tái hiện trong nội dung của vở kịch: Lê Văn Tám trường học an toàn, hạnh phúc; sự thành công của hoạt động STEM; nhấn mạnh hoạt động chuyển đổi số và hội nhập; chất lượng dạy Tin học, ngoại ngữ trong nhà trường. Kết thúc học kì I năm học 2022 – 2023, kết quả xếp loại hai mặt giáo dục của nhà trường: Năng lực – Tốt 935 HS (69,1%); Đạt 386 HS (28,5%). Phẩm chất – Tốt 1011 HS (74,7%); Đạt 320 HS (23,6%)

Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm sáng tạo; Mô hình “Khởi nghiệp – khơi nguồn yêu thương” với dự án Bánh trung thu, Làm giá đỗ … luôn là thương hiệu của nhà trường. Hoạt động trải nghiệm trong và ngoài nhà trường; hoạt động thể dục thể thao, văn hoá – văn nghệ; hoạt động các câu lạc bộ năng khiếu được duy trì thường xuyên. Công tác tôn tạo cảnh quan trường lớp; công tác phối hợp giáo dục pháp luật, ATGT, kĩ năng ứng xử, giao tiếp …

Cũng tại buổi lễ, cô Nguyễn Diệu Thuỳ – Phó hiệu trưởng nhà trường đã thông qua các quyết định thi đua – khen thưởng nhằm động viên, khích lệ và tôn vinh kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua HKI và công tác giảng dạy, học sinh đạt thành tích cao. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của nhà trường trong thời gian tiếp theo.

Hội đồng thi đua khen thưởng của nhà trường khen học sinh có thành tích trong HKI: khen 321 học sinh xuất sắc; khen 446 học sinh vượt trội; khen thưởng cho 18 tập thể xuất sắc.

Phụ huynh em Lò Minh Khang lớp 3A7 trao tặng 02 chiếc xe đạp cho 02 bạn Nguyễn Quốc Anh – lớp 3A5 và Nguyễn Mạnh Hùng – lớp 4A3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập.

Lễ  sơ kết học kỳ I, năm học 2022 – 2023 đã khép lại trong sự phấn khởi, hồ hởi của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. Trong tâm khảm mỗi người ẩn chứa sự quyết tâm, phấn đấu giành nhiều thắng lợi hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022 – 2023.

Hình ảnh buổi lễ sơ kết HKI

Khung cảnh buổi sáng sơ kết

Văn nghệ chào mừng của lớp 4A6 và 5A5

Tiểu phẩm “Số đẹp tử vi sang”